Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Tìm hiểu về những loại thực phẩm chống căn bệnh ung thư

thuocfucoidan
Hiện nay, ung thư là một căn bệnh quái ác gây nên tỷ lệ tỷ vong cao nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vấn đề ăn uống hằng ngày là một trong những nguyên nhân gây nên chứng bệnh này.
Những loại thực phẩm mà con người sử dụng hiện nay có chứa một lượng lớn các chất hóa học do ô nhiễm môi trường và do cách mà con người dùng các loại hóa chất tăng trưởng. Những chất này xâm nhập vào cơ thể thể , làm thay đổi liên kết DNA của tế bào, khiến gen biến đổi và gây nên bệnh ung thư.
Do đó, việc kiểm soát chế độ ăn uống và các loại thực phẩm là một yếu tố cần thiết để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Theo đó, việc bổ sung các thực phẩm kháng ung thư, ngăn ngừa và điều tiết các chất hóa học gây ung thư ra khỏi cơ thể như: tỏi, nghệ, hành tây, bắp cải, súp lơ, trà xanh… Những loại thức ăn này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đang manh nha xuất hiện trong cơ thể.

Bên cạnh đó, một số loại thức uống cũng được khuyến khích sử dụng trong thực đơn hằng ngày, vừa bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, vừa phòng chống ung thư hiệu quả như:

-          Sữa đậu nành, trong thành phần của nó có chứa genistein, một hợp chất ức chế sự phát triển quá nhanh của tế bào ung thư.
-          Trà xanh: thức uống được xem là có công dụng thần kỳ trong chống lão hóa đồng thời thành phần catechin trong trà xanh cũng giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.
-          Café: Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống 4 ly café/ ngày giảm 50% nguy cơ ung thư.
Bên cạnh đó, hiện nay, có một loại thực phẩm được đánh giá cao trong việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đồng thời ngăn ngừa ung thư hiệu quả là Fucoidan. Fucoidan là một chiết xuất từ rong biển, được giới y học nghiên cứu trong nhiều năm gần đây khi phát hiện ra tỷ lệ mắc ung thư của người dân một số vùng biển nước Nhật khá thấp do thường xuyên sử dụng rong biển trong bữa ăn hằng ngày.
Và người ta chiết xuất, nghiên cứu thành phần của các loại rong biển này, phát hiện ra hợp chất fucoidan chứa trong nó mang đến những tác dụng bất ngờ trong ngăn ngừa và điều trị ung thư. Fucoidan đã nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể nhanh chóng phát hiện và tiêu diệt triệt để các tế bào có nguy cơ phát triển thành ung thư.
Vì những tác dụng của nó, ngày nay Fucoidan đã được khuyến cáo sử dụng cùng với những loại thực phẩm có lợi khác và một chế độ sinh hoạt khoa học nhằm đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét